Luận Giải sao Cự Môn cung Phúc Đức  

Cung Phúc Đức  không chỉ là một phần trong Tử Vi cá nhân mà còn ẩn chứa những ý nghĩa cũng khá là sâu sắc về Vận Mệnh và hạnh Phúc của mỗi người. 

Sao Cự Môn Là Gì?

Thuộc tính âm dương ngũ hành của sao Cự môn thuộc âm thủy. Tại Đẩu là ngôi sao thứ hai thuộc chòm Bắc Đẩu, tại Số là ngôi sao thứ tư theo phép định cục an sao Thiên bàn thuộc chòm Nam Đẩu. Hóa khí là ám, chủ về thị phi, đa nghi, hiềm khích.

Cự môn là ngôi sao về nói năng, nên chủ về có tài ăn nói, phù hợp với những ngành nghề cần giao tiếp, năng nói, có sở trường xử lý các mối quan hệ công cộng, nên có khả năng trở thành nhà ngoại giao. Nhưng, cũng vì nói nhiều, dễ rước lấy điều tiếng thị phi, lại khó tránh được đố kỵ, hiềm khích, cạnh tranh, nên không hợp với mệnh nữ. Trừ khi theo những nghề như giáo viên, biểu diễn, ngoại giao, quảng cáo marketing, nếu không rất dễ trở thành ngôi lê đôi mách, buôn chuyện thị phi.

Sao Cự môn hóa ám, chủ về lo lắng buồn phiền, cũng chủ về vất vả. Nằm tại bất lỳ cung vị nào, bất kể có Cát tinh ở tam phương hiệp trợ hay không, đều chủ về tuổi trẻ vất vả, phải phấn đấu gian khổ rất nhiều mới có được thành tựu.

Sao Cự môn ưa gặp Hóa Lộc, tăng cường lý tính và mức độ hoạt ngôn, lại có thêm uy quyền. Nếu sao Cự môn miếu, vượng gặp Hóa Quyền, lại gặp lục Cát tinh, phần nhiều đều trở thành các nhà ngoại giao có tài hùng biện, đảm đương những chức vụ quan trọng. Nếu sao Cự môn không ở cung miếu, vượng mà gặp được Hóa Quyền, sẽ trở thành bậc thầy nổi tiếng, nhiều học trò đệ tử.

Sao Cự môn cũng nên Hóa Lộc tại cung miếu, vượng, chủ về có khẩu phúc (được ăn ngon), đồng thời tăng cường phần cảm tính và tài hùng biện. Nếu như lại gặp thêm Cát tinh, chắc chắn sẽ thành tựu về sự nghiệp. Nếu như Hóa lộc lại gặp Hồng loan, Thiên hỷ, Văn xương, Văn khúc, Thiên diêu, Hàm trì, Hóa Khoa, nên phát triển trong lĩnh vực biểu diễn, diễn xuất, khả năng trở thành nghệ sỹ có danh tiếng. Sao Hóa lộc, Hóa quyền của Cự môn có tửu lượng tốt, được hưởng khẩu phúc.

Luận Giải Chi Tiết Sao Cự Môn Nhập Cung Phúc Đức  

Sao Cự Môn tọa thủ trong cung Phúc Đức, gia chủ là người bướng bỉnh đa nghi, tâm trí suốt ngày bất an, nhiều phiền muộn, ít niềm vui. Luôn tiếc nuối mọi thứ, thích tranh giành, dù lớn hay nhỏ, luôn muốn đặt câu hỏi. Cả đời vất vả khó đạt được, phước nhỏ dễ được, phước lớn khó cầu, thích ăn vặt, nhiều thứ. cạnh tranh và xung đột.

Họ cũng gặp khó khăn trong việc chấp nhận ý kiến ​​của người khác và tìm rắc rối cho chính mình. Người này làm việc không có định hướng, không thể làm tất cả cùng một lúc, muốn thay đổi nửa chừng hoặc mất nhiệt huyết giữa chừng. Họ cũng thường xuyên bị mất ngủ, tinh thần bất ổn và không sảng khoái.

Tùy theo sự kết hợp của sao Cự Môn với các sao khác trong cung Phúc Đức mà chủ nhân mệnh mệnh có những biểu hiện khác nhau. Nếu gặp sao tốt như Thiên Đồng hay Thái Dương thì người này sẽ được hưởng một số phúc lành hoặc có tu đức.

Nếu gặp sao xấu như Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh sẽ gặp thêm phiền muộn, phiền muộn, cãi vã, tranh chấp và không có phước lành để hưởng thụ. Nếu gặp Địa Không và Địa Kiếp trong cùng một cung điện, họ sẽ có nhiều ước mơ không thể thực hiện được.

Vì vậy, sao Cự Môn ở cung Phúc Đức là sao không may mắn, khiến người sở hữu lá số khó có được sự bình yên, hạnh phúc trong cuộc sống. Họ cần biết tiết chế tính khí, lắng nghe ý kiến ​​của người khác, không theo đuổi vật chất quá mà quên mất tinh thần.

Sao Cự Môn nhập cung Phúc Đức cùng các sao khác 

Nếu gia hội cát tinh dày thì có thể dùng lời lẽ xảo quyệt để thu phục người khác. Nếu gia hội sát Tinh thì càng khó lo lắng, lưỡng lự không quyết định được, tìm phiền phức, thường xuyên tranh cãi tốt xấu, không có vận may.

Sao Cự Môn lạc hãm, cuộc đời gian khổ, nhiều lo âu buồn phiền, nhiều lời đàm tiếu, không bình yên, thần kinh suy sụp. Gia hội cát tinh thì thường, khá tốt nhưng cũng rất vất vả. Gia hội Sát tinh thì còn tệ hơn, gian khổ bất thường và có nhiều thăng trầm và mất mát.

Sao Cự Môn nằm trong cung Phúc Đức, sao Địa Không, sao Địa Kiếp cùng trong một cung, là người  hay tưởng tượng và ảo tưởng, cũng mang sự bi quan, bất hạnh. Với sao Kình Dương, sao Đà La, sao Hỏa, Linh Tinh ở cùng một cung hay chiếu chiếu, gia chủ sẽ gặp phiền phức, tức ngực, nhiều ý nghĩ lo âu, miệng cãi vã, xui xẻo có thể tận hưởng.

Sao Cự Môn nhập cung Phúc Đức  kết hợp với Tứ Hóa

Cự Môn Hóa Lộc thủ tọa trong cung Phúc Đức, truy cầu phú quý, mệt mỏi gian khổ, được lộc, nhận được tiền tài bất ngờ, lại có của cải ẩn giấu.

Cự Môn Hóa Quyền thủ tọa trong cung Phúc Đức, theo đuổi của cải vật chất, làm việc chăm chỉ mệt mỏi, phần lớn thi đua đều có lãi, đa tài, giỏi tranh luận, làm việc chăm chỉ, tự mình làm mọi việc thì yên tâm.

Cự Môn Hóa Kỵ thủ tọa trong cung Phúc Đức, người mệnh kim sẽ theo đuổi lý tưởng quá mức, thích để ý tới những chuyện vụn vặt, tinh thần không ổn định, gặp chuyện dễ chần chừ, có nhiều hối hận, không thể làm việc liên tục, giữa đường người ta thường nghĩ đến việc thay đổi, hoặc hủy bỏ và làm lại. Thích quản lý nhiều tiền, dễ đàm tiếu, đàm tiếu, có tài nhưng không có thời gian, trải qua gian khổ nhưng khó bằng lòng, ít có niềm vui trong cuộc sống.

Khi gặp Sát diệu tâm trí lại càng lao đao, lưỡng lự tiến lùi, đồng thời còn tạo ra áp lực cho chính mình. 

Sao Cự Môn Nhập Cung Phúc Đức khi ở các cung

Thiên Cơ và Cự Môn ở Mão Dậu, làm việc chăm chỉ, thường xuyên thay đổi quan điểm giữa chừng, suy nghĩ nhạy bén, ở Mão thì tốt, ở Dậu thì vất vả, hoặc bất an.

Thái Dương, Cự Môn ở DầnThân, nếu miếu vượng, thì tuổi trẻ của đương số sau gian khổ nối tiếp an nhàn, trong bận rộn mà hạnh phúc.

Thiên Đồng Cự Môn ở Sửu Mùi, có phẩm chất tu hành, lúc trẻ vất vả, lúc già an nhàn. Hội Đà La, thường hay tự tìm phiền phức.